Skip to content
21
11/20

SEO là gì? Bạn hiểu thế nào về SEO?

SEO là gì? Bạn hiểu thế nào về SEO?

SEO nghĩa là gì? Khái niệm về SEO? Chúng tôi chia sẻ đến bạn khái niệm và ý nghĩa của SEO trong bài viết sau đây. SEO là một phần quan trọng trong chiến lược marketing hiện nay, SEO tổng hợp nhiều hoạt động đưa thứ hạng website lên cao tại các máy tìm kiếm, bao gồm nhiều hoạt động mang tính tối ưu hóa: Biên tập nội dung, lập trình website, đặt từ khóa, xây dựng liên kết... Để hiểu được tổng quan về SEO, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

SEO là gì?

seo-la-gi-seo-web-la-gi-ban-hieu-the-nao-ve-seo-1.jpg (41 KB)

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho máy chủ tìm kiếm). Theo quan điểm của người làm SEO, để hiểu đơn giản khái niệm SEO chúng tôi cho rằng SEO là hoạt động đưa thông tin của website với vị trí cao nhất mà không phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Mục tiêu cao nhất là trong top 1, 2, 3 trang đầu tiên của SERPs.

SEO là một hoạt động thuộc ngành nghề marketing, có đối tượng người dùng tiềm năng, người dùng quan tâm đến sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều doanh nghiệp tách SEO ra khỏi marketing, nhưng vẫn có liên hệ mật thiết với marketing và truyền thông.

Ưu điểm của SEO

Muốn hiểu được tổng quan về SEO bạn cũng cần nắm rõ được những ưu điểm mà SEO mang lại.

  • Khi thông tin website của bạn đứng ở vị trí cao nhất trên máy chủ tìm kiếm, tiếp cận được càng nhiều người dùng thì sẽ giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hay quảng bá được thương hiệu tới xã hội một cách tối ưu nhất.
  • SEO là phương án marketing tối ưu nhất về chi phí, chi phí có thể thấp hơn những phương thức quảng cáo khác.
  • Khi SEO đạt kết quả tốt sẽ giúp bạn vạch ra được chiến lược kinh doanh tốt hơn.

SEO hoạt động như thế nào?

seo-la-gi-seo-web-la-gi-ban-hieu-the-nao-ve-seo-2.jpg (42 KB)

SEO phải thực hiện nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp và thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau. Để hiểu rõ và không mất nhiều công sức, người làm SEO cần thực hiện các hoạt động sau:

Chuẩn hóa kỹ thuật trao đổi dữ liệu cho website

Hoạt động này đòi hỏi người lập trình phải xây dựng, thiết kế giao diện, bố trí bố cục phù hợp với mục tiêu nội dung của website. Chuẩn hóa kỹ thuật trao đổi dữ liệu dễ hiểu, rõ ràng, giúp người dùng sử dụng dễ dàng và truy cập nhanh chóng đơn giản vào các máy chủ tìm kiếm.

Phân tích từ khóa, thuật ngữ người dùng tìm kiếm

Người làm SEO cần khái quát thông tin, tìm hiểu nhu cầu của người tìm kiếm thông tin gì? tìm kiếm những vấn đề nào trên ô tìm kiếm của website. Có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa, lựa chọn phương thức SEO phù hợp, đạt hiệu quả SEO cao.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, dù là sản phẩm cũ hay sản phẩm mới thì vẫn sẽ có những đối thủ cạnh tranh xuất hiện trên internet. Tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh đã có thứ hạng cao trên máy chủ tìm kiếm sẽ giúp bạn đưa ra được chiến lược SEO hiệu quả và bền vững hơn.

Xây dựng nội dung chuẩn SEO

Xây dựng nội dung chuẩn SEO phải đưa ra được các thông tin hữu ích, đầy đủ đến với người đọc. Người viết phải đề cập được nhiều khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ, nội dung viết phải chất lượng, dễ hiểu, có chèn các hình ảnh, video hài hòa. Xây dựng nội dung chuẩn SEO là yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm dịch vụ SEO một cách tối ưu nhất, là hoạt động không thể thiếu trong SEO.

Quảng bá website

Quảng bá và giới thiệu website là hoạt động cần thiết trong SEO, hoạt động này tiếp thị đến người dùng biết đến nội dung bạn cung cấp. Tiếp thị đến được với càng nhiều người, bài viết của bạn càng nhiều người đọc thì máy chủ tìm kiếm sẽ đánh giá thông tin đó và cơ hội từ khóa của bạn lên top google là rất cao.

Để SEO thành công bạn cần thực hiện một chiến lược rõ ràng theo thời gian, phát triển lâu dài từ 3 - 6 tháng, SEO không phù hợp với các mục đích ngắn hạn. Bạn hãy lập kế hoạch triển khai chiến lược SEO chất lượng để đạt hiệu quả mà bạn mong muốn.

Với một vài thông tin tổng quan trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về SEO một cách đúng đắn và có những chiến lược riêng cho thương hiệu của mình.

5/5 (1 bầu chọn)