Skip to content
SEO tổng thể website, lĩnh vực, ngành nghề

SEO tổng thể website, lĩnh vực, ngành nghề

SEO tổng thể website của 1 lĩnh vực nhằm giúp bạn tiếp cận đầy đủ nhất tới lĩnh vực bạn kinh doanh, bán hàng. Đưa website lên top bền vững bằng chiến thuật nội dung tốt

SEO tổng thể đang là xu hướng hợp tác bền vững giữa các công ty SEO và doanh nghiệp trong cuộc cạnh tranh tìm kiếm thông tin trên internet. SEO là hình thức tiếp thị tối ưu ngân sách nên chọn đầu tiên và giúp bạn có sự tăng trưởng bền vững trên thị trường theo 1 cách chủ động nhất có thể.

SEO tổng thể là gì?

Khái niệm này chưa được nhất quán trong cộng đồng SEO, còn nhiều cách giải thích khác nhau. SEO tổng thể được nhiều người biết đến tại Việt Nam từ 2014. Trên quan điểm là 1 công ty với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực SEO chúng tôi cho rằng SEO tổng thể là chiến lược SEO nhằm đưa khối lượng lớn từ khóa cao có vị trí cao trên máy chủ tìm kiếm cho 1 hoặc nhiều website.

Vậy, câu hỏi đặt ra là tại sao lại phải làm 1 số lượng lớn từ khóa hay nhiều website để làm SEO tổng thể. Lý do chính là nhận thức tâm lý mua hàng của mỗi người là khác nhau. Và vì thế, khách hàng sẽ phát biểu 'yêu cầu tìm kiếm' hết sức đa dạng theo cách mà họ nghĩ trong đầu chứ không phải là theo từ khóa mà bạn định hướng.

Lợi ích của chiến lược SEO tổng thể

 1. Tối ưu chi phí
 2. Dễ mở rộng quan hệ khách hàng
 3. Khả năng bao quát nhu cầu của thị trường
 4. Bền vững, ổn định và dài hạn
 5. Rủi ro tài chính thấp

SEO tổng thể của OSD.VN có gì khác biệt

SEO là tổng hợp của nhiều hoạt động khác nhau tập trung chủ yếu ở những điểm: kinh nghiệm, tiêu chuẩn công nghệ, chiến lược thông tin và marketing. Có nhiều cá nhân, nhóm, nhà cung cấp dịch vụ với nhiều chiến thuật SEO đa dạng. Tuy nhiên, vị trí từ khóa trên máy chủ tìm kiếm là có hạn và ổn định nên lựa chọn đối tác SEO bạn cần cân nhắc khả năng thành công và sự kết hợp dài hạn mà đối tác có thể mang lại cho bạn.

Với OSD.VN, kinh nghiệm SEO được tích lũy trong quá trình 16 năm và thương mại hóa chính thức được 5 năm, trải qua đầy đủ các chiến thuật SEO và dừng lại ở chiến thuật nội dung có giá trị để giúp khách hàng phát triển bền vững.

5 yếu tố khác biệt giúp bạn tin cậy lựa chọn OSD.VN:

1. Kinh nghiệm lâu năm

2. Chiến thuật SEO nội dung có giá trị

3. Hiểu mình, hiểu đối thủ

4. Không nhận nhiều khách hàng trong cùng 1 lĩnh vực

5. Công cụ kiểm soát dự án, kế hoạch đảm bảo tiến độ

Nội dung công việc có thể thực hiện

Tùy vào tính chất dự án và các nguồn lực hiện có của mỗi khách hàng, hợp tác SEO của OSD.VN có thể được ký ở mức toàn bộ hoặc 1 phần các hạng mục sau đây

1) Xây dựng website mới và tối ưu kỹ thuật

Với các dự án chưa có website, OSD.VN triển khai với mức chi phí hỗ trợ, giảm sâu về giá xây dựng website

OSD.VN thực hiện tối ưu website nhằm cải thiện tốc độ truy cập trang, loại bỏ các mã nguồn (source code) dư thừa, đảm bảo người truy cập có tốc độ nhanh nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn làm cho website thân thiện thiết bị di động và sửa lại các tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu được các máy tìm kiếm ưu tiên đánh giá cao.

2) (Tái) Cấu trúc nội dung khoa học, dễ hiểu

Cấu trúc nội dung khoa học, đơn giản và sắp xếp lại thông tin nhằm giúp người xem dễ dàng tiếp cận được sản phẩm và dịch vụ cần cung cấp.

3) Bổ sung chức năng, tối ưu giao diện

Với website đã có sẵn cần SEO chúng tôi thực hiện phân tích hướng 

4) Tinh chỉnh và tối ưu nội dung

Việc tinh chỉnh nội dung chủ yếu dựa trên cách hành văn và thể hiện lại các ý với ngôn ngữ sáng sủa, ngắn gọn, dễ hiểu hơn với đa số người đọc chúng. Mặt khác, việc tinh chỉnh nội dung cũng bao gồm việc trình bày lại thông tin sao cho dễ đọc, thích đọc nhất nhằm giúp giữ chân độc giả ở lại với website của bạn.

5) Công cụ quản lý dự án chuyên nghiệp

SEO là tổng hợp của nhiều hoạt động và mỗi hoạt động đó tách ra lại rất dễ thực hiện nhưng để kết hợp chúng lại với nhau là vấn đề khó theo dõi. SEO không thể làm việc được trong một vài ngày, 1 vài tuần mà là cả 1 quá trình dài hạn để tới kết quả tốt.

Với công ty SEO chuyên nghiệp, các phần việc cần phải có kế hoạch và phân công chuyên môn, trách nhiệm rõ ràng, nhịp nhàng. Việc này sẽ giúp

Quy trình thực hiện

Thông thường các dự án SEO tổng thể ở mức tổng quả sẽ theo các bước bên dưới:

1, Khảo sát, phân tích và tư vấn

2, Báo giá và ký hợp đồng

3, Xây dựng website hoặc tối ưu onpage, tái cấu trúc nội dung.

4, Nghiên cứu nghiệp vụ, viết bài và giới thiệu web trên website uy tín khác

5, Nghiệm thu giai đoạn xây dựng

6, Duy trì và bảo vệ kết quả.

Chi phí và tiến độ

Chi phí các dự án SEO rất phức tạp, phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nội dung liên quan tới lĩnh vực cần SEO có dễ viết không, số lượng từ khóa... Và chi phí được xác định sau khi phân tích, tư vấn lựa từ khóa, theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Về thời gian, chúng tôi nhận các dự án tối thiểu là 6 tháng cho việc đẩy hạng. Nhiều lĩnh vực cạnh tranh cao, khó viết, thời gian có thể kéo dài 1-2 năm. Mặt khác, cũng có nhiều dự án đã được thực hiện vì khối lượng công việc lớn nên phải chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Nguyên tắc hợp tác

Trên nguyên tắc lựa chọn đối tác của chúng tôi là muốn có quan hệ khách hàng bền vững và dài hạn vì đơn giản SEO muốn có kết quả tốt thì buộc phải có thời gian (khoảng 6 tháng đến 1 năm). Mặt khác, khách hàng cần có mong muốn và bản lĩnh đứng đầu thị trường, phạm vi hoạt động có thể sẵn sàng mở rộng trong tương lai.

Cam kết 2 yếu tố đồng thời: vị trí của từng từ khóa và thời gian thực hiện.

Thiện chí hợp tác và hỗ trợ về giá với khách hàng sau

Trên quan điểm luôn muốn tạo quan hệ khách hàng bền vững, chúng tôi hết sức mong muốn hợp tác với các nhóm khách hàng theo tiêu chí dưới đây:

 1. Là một khởi nghiệp có dưới 1 năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thuần Việt
 2. Lĩnh vực OSD.VN chưa nhận SEO
 3. Lượng từ khóa lớn, ngành nghề sản xuất, kinh doanh dài hạn và ổn định

Giới hạn dịch vụ & từ chối hợp tác

 • Không nhận SEO các dự án mà hình thức hoạt động, kinh doanh liên quan tới cờ bạc, cá độ, nội dung bạo lực, khiêu dâm, tôn giáo,... và trái với pháp luật Việt Nam.
 • Từ chối hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ điện lạnh vì lượng khách hàng đang hợp tác đã làm chúng tôi
 • Không nhận hợp tác thêm với các dịch vụ sửa chữa điện lạnh do đã đủ lượng dự án và bao phủ sân
 • Hạn chế hợp tác với các mô hình kinh doanh ngắn hạn, thương mại, hàng độc quyền.