Skip to content
21
11/20

Backlink là gì?

Backlink là gì?

Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong SEO. Vậy Backlink là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết sau đây.

Backlink là thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa hiểu và nắm rõ được khái niệm backlink một cách chính xác và tổng quan. Nó có ảnh hưởng gì trong quá trình tạo dựng thứ hạng trang web. Theo phương diện của người làm SEO, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số tổng quan về thuật ngữ backlink.

Backlink hay còn có những tên gọi khác như: incoming link, inbound link, inlink,... Là việc tối ưu SEO onpage bằng việc đặt liên kết website của bạn tại website khác để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, có thể là một bài SEO, một bài báo, một blog khác. Khi người dùng ấn vào link liên kết đó sẽ được dẫn về website của bạn.

Backlink thường liên kết thường liên kết trang có nhiều điểm tương đồng. Trang web có nhiều backlink tốt sẽ giúp thứ hạng tìm kiếm đạt top cao.

Tại sao backlink lại quan trọng

Backlink được coi là quan trọng bởi chúng là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà người khác xác minh cho nội dung của bạn. Nếu nhiều website liên kết đến cùng một trang web, công cụ tìm kiếm có thể suy ra nội dung có giá trị nên có nhiều liên kết đến và do đó cũng tác động đến xếp hạng trên SERP.

Chính vì vậy mà việc backlink chất lượng sẽ tác động đến vị trí xếp hạng của site hoặc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm.

backlink_1-1.jpg (29 KB)

Khi xây dựng được backlink tốt và chất lượng, bền vững luôn được ưu tiên trong việc xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm. Backlink mang lại nhiều điểm tích cực cho website của bạn, dưới đây là ưu điểm lớn mà website nhận được khi có backlink trỏ về:

Giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Backlink là một trong những yếu tố được công cụ tìm kiếm ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự web. Chính vì thế, việc có càng nhiều backlink thì thứ hạng tìm kiếm sẽ càng chiếm được thứ hạng cao.

Giúp quá trình index được nhanh hơn

Backlink giúp crawler dễ dàng thu thập được thông tin website của bạn một cách hiệu quả, góp phần tích cực vào quá trình tăng thứ hạng tìm kiếm.

Backlink giúp các trang web mới được crawler phát hiện và index nhanh hơn, điều này giúp gia tăng lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi tháng.

Thu hút traffic

Thông qua backlink được đặt ở các trang web khác sẽ thu hút được lượng độc giả truy cập mới. Traffic từ các liên kết này trả về thường có tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp, giúp ích trong quá trình tăng lượt tương tác trên trang của bạn cao.

Kiếm backlink là thu thập liên kết hay xây dựng liên kết là thành phần thiết yếu của SEO offsite. Kiếm backlink có giá trị hơn từ những website khác đáng tin cậy, phổ biến và có thẩm quyền cao.

Có thể trao đổi backlink với trang web tin cậy khác, có 2 cách để trao đổi liên kết là: Trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Thông thường trao đổi liên kết chéo sẽ được đánh giá tốt và chất lượng hơn.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay được coi là công cụ hỗ trợ xây dựng backlink miễn phí và đem lại hiệu quả cao. Lượt truy cập tại các trang mạng xã hội sẽ thu hút lượng độc giả truy cập, quá trình này sẽ góp phần giúp site của bạn được index nhanh hơn.

Nghiên cứu backlink của đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt từ đó đặt mục tiêu từ khóa của bạn. Từ đó bạn có thể lập ra chiến lược backlink của mình sao cho hiệu quả.

Để có thể tăng thứ hạng site trên máy chủ tìm kiếm, bạn cần có những backlink thực sự chất lượng và có hiệu quả cao. Hãy tìm hiểu và phân tích lập ra cho mình chiến dịch xây dựng backlink tốt nhất áp dụng vào website của mình ngay nhé.

5/5 (1 bầu chọn)