Skip to content
22
11/20

Trustrank là gì?

Trustrank là gì?

Trustrank là tên một thuật toán được đưa ra từ năm 2004 tại Đại học Stanford, được cả Yahoo và Google ưu tiên sử dụng để sắp xếp kết quả tìm kiếm.

Trustrank là tên một thuật toán được đưa ra từ năm 2004 tại Đại học Stanford, được cả Yahoo và Google ưu tiên sử dụng để sắp xếp kết quả tìm kiếm.

Trustrank hay còn gọi là Authority, thuật ngữ này được hiểu là độ tin cậy của website đối với các công cụ tìm kiếm, Trustrank ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị, thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu website của bạn có được chỉ số Trustrank cao thì website của bạn sẽ có cơ hội đứng top trên công cụ tìm kiếm là rất lớn. Chỉ số Trustrank của website hiện tại được xác định dựa trên công nghệ phân tích backlink, với công nghệ này nó sẽ dễ dàng xác định và loại bỏ các website được đánh giá spam ra khỏi thứ hạng. Trustrank giúp website có độ uy tín cao hiển thị ở một vị trí tốt, mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Trustrank

  • Lỗi 404: Lỗi 404 ảnh hưởng rất xấu đến Trustrank của bạn, chính vì thế bạn cần hạn chế lỗi 404 ở website của bạn.
  • Domain phát triển một cách tự nhiên: Để tránh ảnh hưởng đến chỉ số Trustrank, domain cần được phát triển một cách lành mạnh, không spam và chưa bị google penalty.
  • Backlink: Backlink là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến Trustrank. Các backlink được liên kết từ các trang có uy tín sẽ ảnh hưởng lớn đến Trustrank của bạn.
  • Tuổi thọ domain: yếu tố quan trọng nhất chính là tuổi thọ của domain và hoạt động ổn định.
  • Tỷ lệ External link không quá cao: Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website của bạn.

Giải pháp giúp tăng chỉ số Trustrank trên trang

Phát triển nội dung trên trang: Phát triển nội dung trên trang là việc làm cần thiết để không chỉ cải thiện chỉ số Trustrank mà còn hướng đến một trải nghiệm tốt cho người dùng. Nội dung trên trang yêu cầu phải là nội dung chất lượng, cuốn hút và không trùng lặp, khi đó người dùng và google sẽ đều quan tâm đến nội dung này, giá trị của nó sẽ tăng và góp phần xây dựng sự tin tưởng cho trang.

Tìm kiếm backlink chất lượng: Những backlink trỏ về từ những trang có độ uy tín cao, chỉ số pagerank tốt. Backlink chất lượng từ trang này sẽ góp phần tăng tính phổ biến, tin tưởng và độ tin cậy cho website của bạn.

Liên kết website với các trang mạng xã hội: Hiện tại các trang mạng xã hội đang là một phần mang lại những hỗ trợ rất tốt cho các chiến lược seo website. Không chỉ góp phần giúp cải thiện chỉ số Trustrank mà còn tác động trực tiếp đến thứ hạng website, giúp trang của bạn được nhiều người biết đến hơn, giá trị của backlink cũng được thể hiện tốt hơn.

Hạn chế các link out: Có quá nhiều link out sẽ khiến độ tin cậy của website giảm suốt, tỷ lệ link out được phân bổ hợp lý trên trang là điều cần thiết.

Trao đổi link liên kết: Trao đổi link liên kết cùng các website cùng chủ đề, cách này sẽ giúp cho website phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn trao đổi link liên kết chất lượng, không trao đổi những link kém chất lượng hoặc bị spam.

Với các thuật toán được phát triển liên tục, google sẽ dựa trên nhiều yếu tố để sắp xếp thứ hạng của website. Điều đáng quan tâm lúc đó là sự tập trung vào chỉ số pagerank để đánh giá về thứ hạng website. Google sẽ đánh giá độ uy tín và tin cậy của website thông qua Trustrank, trả về kết quả tìm kiếm hiệu quả với người dùng.

Trên đây là thông tin về thuật ngữ Trustrank, hi vọng rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về Trustrank và có giải pháp cải thiện website của bạn.

Bài viết sử dụng thông tin từ wiki

5/5 (1 bầu chọn)