Skip to content
31
08/20

Thẻ Meta Description là gì và sử dụng sao cho đúng

Thẻ Meta Description là gì và sử dụng sao cho đúng
Meta description tag tạm dịch là thẻ mô tả nội dung của trang web, có độ dài tiêu chuẩn 160 ký tự, dùng để hiển thị tại kết quả tìm của máy chủ tìm kiếm. Nó là phần nằm trong thẻ <head>, không thể nhìn thấy trên trang web theo cách thông thường, bạn phải mở mã nguồn HTML mới có thể xem được thông tin này.

Về mặt lập trình web, thẻ Meta Description có cấu trúc như sau:

<meta name="description" content="Amazon.com: Garmin vívoactive Black: Cell Phones & Accessories" />

Trong đoạn mã trên, phần bôi màu xanh là phần cố định, phần bôi đỏ là phần sẽ thay đổi theo từng nội dung của trang web. Và toàn bộ dòng này phải nằm trong cặp thẻ <head></head>.

Khi xem dạng mã nguồn (source code) của trang web, ta sẽ nhìn thấy nó trình bày như sau:

Meta Description là thẻ quan trọng thứ hai cho chuẩn SEO, mặc dù không được Google đưa vào bảng nhân tố đánh giá thứ hạng kết quả tìm kiếm. Đồng thời Google cũng không phải lúc nào trích xuất thông tin của meta description của trang web trên máy chủ của họ nhưng meta description vẫn giữ vai trò tối quan trọng.


Màn hình hiển thị meta description trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Theo chuẩn SERP thì độ dài meta description là 160 ký tự, nhưng vì tăng trưởng nhanh chóng của thiết bị di động, màn hình nhỏ hơn, trình bày ít thông tin hơn, các nhà tư vấn SEO chuyên nghiệp thường khuyến cáo nên sử dụng 150-155 ký tự để thông tin này truyền tải trọn vẹn tới người đọc.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Meta Description cũng tương tự như thẻ title, bạn tuyệt đối không được phép sử dụng trùng lặp trong cùng 1 website.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ:

1. moz.com
2. webmaster googleblog
3. wikipedia

5/5 (1 bầu chọn)