Skip to content
18
08/20

Hướng dẫn tạo tài khoản FTP

Hướng dẫn tạo tài khoản FTP
Để giúp bạn tiện lợi hơn trong việc upload/quản lý các tập tin và thư mục trên host, bạn sẽ cần sử dụng tới FTP để việc thực thi với file trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem hướng dẫn quản lý file trên host bằng FTP tại đây.

Vậy sau đây là hướng dẫn tạo thêm tài khoản FTP cho host của bạn. Để được biết hosting của bạn được quyền tạo bao nhiêu tài khoản FTP , bạn đăng nhập vào DirecrAdmin với account hosting  và mật khẩu được cung cấp.

Trên giao diện Directadmin , phần cột phải Your account bạn cần quan tâm đến dòng FTP Accounts ,xem lượng Used và Max  của FTP account, như hình dưới số FTP account là 2/3.

Used : số  lượng FTP account đã được tạo để sử dụng quản lý cho hosting của bạn.

Max : số  lượng FTP account tối đa bạn được tạo, phụ thuộc vào gói hosting mà bạn đã mua cung cấp số lượng tối đa là bao nhiêu.

Lưu ý : khi số lượng Used đã tạo bằng với số lượng Max , bạn sẽ không thể tạo thêm được nữa mà hãy liên hệ với nhà cung cấp để thuê gói dịch vụ hosting tốt hơn , giới hạn số lượng FTP Accounts sẽ lớn hơn.

Tạo tài khoản FTP Account

Trên giao diện DirectAdmin  bạn truy cập vào FTP Management trong phần Account Manager.

Bên trong giao diện quản lý tài khoản FTP Account

Hosting mặc định đã cung cấp 1 FTP Account chính là tài khoản đăng nhập DirectAdmin hosting . Để tạo thêm tài khoản FTP mới bạn chọn mụcCreate FTP Account.

Tại đây bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin và chọn mục Domain để đăng kí FTP Account mới.

Trong đó :

            FTP username : tên user truy cập vào FTP

            Enter password : mật khẩu truy cập FTP, lưu ý : tăng độ khó của mật khẩu (chữ hoa , chữ thường , số , ký tự….) để tăng tính bảo mật.

Sau khi nhập đủ 3 thông tin trên , bạn bấm Create hosting sẽ có thông báo.

Vậy là bạn đã tạo thành công  một  FTP Account dùng cho việc quản lý file trên hosting của mình.

5/5 (1 bầu chọn)