Skip to content
22
11/20

Page Authority là gì? Tính điểm Page Authority như thế nào?

Page Authority là gì? Tính điểm Page Authority như thế nào?

Page Authority là một chỉ số được dùng để đo lường độ uy tín và tin cậy của từng trang riêng lẻ. Page Authority có thế dự đoán một trang cụ thể có khả năng lên top như thế nào trên Google tìm kiếm. Có vai trò rất quan trọng trong SEO điểm của Page Authority tính trong khoảng từ 1-100, chỉ số PA này sẽ dao động theo thời gian vì được Moz liên tục cập nhập.

Page Authority là gì?

Page Authority (viết tắt là PA) là một chỉ số được phát triển bởi Moz dùng đo lường độ uy tín và tin cậy của từng trang riêng lẻ. Page Authority có thế dự đoán một trang cụ thể có khả năng lên top như thế nào trên Google tìm kiếm.

Page Authority là một chỉ số để tham khảo không chính xác tuyệt đối vậy dù chỉ số PA của trang riêng có chỉ số cao không có nghĩa là từ khóa ở trang web đó lên top Google.

Vai trò của chỉ số PA trong SEO

Sau khi pagerank không còn quan trọng trong SEO, thì Moz ra hai chỉ số PA và DA dùng để ước tính cho thuật toán phân tích cho SEO hoặc để các SEOer dùng nó để tham khảo và tối ưu website của mình. Hai chỉ số PA và DA dường như là một thước đo chuẩn nhất để tối ưu backlink.

Tìm chỉ số Page Authority của một trang web ở đâu?

Bạn có thể tìm chỉ số page authority bằng cách sử dụng MozBar trên tiện ích của Google Chrome hoặc bạn sử dụng Open Site Explorer hai công cụ đều sử dụng miễn phí của Moz.

s_5DC2DA616695FAAAE757D1BDA7ADDA103C72E202501CAD13CE3267D99C55C3EE_1571989726546_image.png (110 KB)

Đo page authority của bacsitimmach.com.vn

Cách tính điểm Page Authority (PA) như thế nào?

Điểm của page authority tính trong khoảng từ 1-100. Trong đó, PA sẽ dễ dàng phát triển điểm của bạn từ 20-30 điểm hơn là được tăng từ 70-80 điểm. PA được MOZ liên tục cập nhập vì vậy điểm của bạn sẽ dao động theo thời gian.

Moz tính Page Authority dựa vào các yếu tố nào?

  • Tuổi domain: Domain cũ có tuổi domain cao thì sẽ có uy tín hơn domain mới đăng kí. Vì vậy Google sẽ ưu ái cho những domain có tuổi cao.
  • Backlink: Có nhiều backlink từ các lĩnh vực, các backlink đến từ các tên miền có giá trị và các lĩnh vực tương tự.
  • Kích thước của website: Phụ thuộc vào nội dung của website. Website của bạn có càng nhiều nội dung chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến PA và cũng sẽ có thứ hạng cao hơn trên google

Làm cách nào để tăng chỉ số Page Authority?

Page Authority rất khó có thể thay đổi. Nó được tạo thành từ nhiều các số liệu (mozrank: độ phổ biến, moztrust: độ uy tín, profile link…) mà mỗi chỉ số sẽ có tác động riêng để tăng điểm page authority.

Mỗi một backlink trỏ về sẽ thêm cho URL đích một số điểm nào đó phụ thuộc vào backlink có chất lượng hay không. Nếu backlink không tốt, không tự nhiên và chỉ số PA và DA của nguồn đó thấp thì url đó không chất lượng rất dễ bị trừ điểm và có thể bị spam.

Cách để cải thiện tốt nhất đến số liệu này bạn nên tập trung link profile và muốn thay đổi mozrank, moztrust bằng cách liên kết nhiều đến các trang web chất lượng.

Hãy tăng nhiều liên kết nội bộ thật chặt chẽ và cuốn hút khiến người dùng để họ đi lòng vòng trong website của bạn.

Bài viết của bạn có nội dung hay giúp ích cho người đọc và người đọc chia sẻ bài viết đó lên các mạng xã hội mang lại backlink cho website của bạn điều này sẽ giúp bạn cải thiện PA rất tốt.

5/5 (1 bầu chọn)