Skip to content
13
11/20

Hướng dẫn tạo bit.ly tạo liên kết dễ nhớ, ngắn gọn

Hướng dẫn tạo bit.ly tạo liên kết dễ nhớ, ngắn gọn

Việc rút gọn link trở nên phổ biến, rút gọn link để liên kết gọn hơn, dễ nhớ, thuận tiện chia sẻ sms hoặc tài liệu in ấn,... Mặt khác, trong tình huống tiếp thị trên mạng xã hội, nó còn giúp bypass các thuật toán chống spam.

Có nhiều dịch vụ khác nhau để tạo link ngắn ngọn như: ShortURL.at, cutt.ly, tiny.cc,bit.do,… tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là Bit.ly có giao diện đơn giản và cách rút ngắn link chính xác và hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản trên bit.ly và rút gọn link.

Khi nào bạn cần sử dụng bit.ly để rút gọn liên kết

  • Với SEO:

Rút ngắn URL mục đích để đảm bảo cho link gốc được an toàn. URL có thể được rút ngắn và khi click vào URL ngắn nó sẽ dùng cơ chế redirect 301 chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài. Trong tình huống bạn có quá nhiều link rồi và chỉ cần traffic thì nên sử dụng link rút gọn để kéo traffic của trang cần SEO

  • “Qua mặt” các thuật toán chống spam

Các diễn đàn, cộng đồng, quora, linkedin, facebook, medium,… đều có thuật toán xử lý nội dung tự động để tăng chất lượng nội dung vì ý thức của người tham gia chưa hẳn là đã tốt. Hình phạt có thể là cấm tài khoản, email, thông tin liên hệ, tên miền,… của bạn. Mặc dù bạn có ý thức tốt nhưng có thể do chưa đủ kinh nghiệm nên có thể dễ dàng rơi vào bẫy spam này. Sử dụng link rút gọn nhằm bảo vệ tên miền của bạn không bị đưa vào danh sách đen…

  • Theo dõi hiệu quả của kênh marketing

Bit.ly cung cấp bộ đếm click chuột cho từng link rút gọn để bạn có thể theo dõi hiệu quả của marketing và vì thế, bạn hết sức tạo ra các link rút gọn khác nhau cùng tới link đích cần quảng cáo.

Để sử dụng bit.ly cũng hết sức đơn giản, chỉ cần 2 bước là bạn có thể an toàn trong tương lai, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng ký tài khoản 1 lần và quản lý các liên kết đã tạo hiệu quả hơn. Truy cập vào địa chỉ sau https://bitly.com

Chọn Sign up -> Get Started for Free

Trong đó:

Username: nhập tên tài khoản (dùng để khai báo khi đăng nhập)
Email address: nhập địa chỉ email
Password: nhập mật khẩu (phải có chứa 6 ký tự trở lên và tối thiểu có 1 ký tự là chữ, 1 ký tự là số)

→ Chọn Sign up with Email bạn sẽ nhận được 1 email yêu cầu xác thực tài khoản. Bạn cần phải vào kiểm tra hòm thư điện tử của mình với màn hình gần giống như dưới đây:

Bấm chọn Verify your email để xác nhận tài khoản tạo trên bit.ly

Tại màn hình được hiển thị thông báo bạn đã xác minh thành công: ACCOUNT VERIFIED

Bước 2: Tạo link rút gọn

Chọn Create để rút gọn link trên bit.ly

Sau đó giao diện sẽ hiển thị như sau, bạn nhập link gốc PASTE LONG URL rồi chọn Create

Nhập link gốc xong hệ thống  tự chuyển tới màn hình có 1 số thông tin như sau:

Bạn cần nhập tiêu đề cho mỗi URL rút gọn để phân biệt và quản lý link rút gọn đơn giản nhất.

Các kết quả link được lưu trong tài khoản của bạn với những tùy chọn copy, share, edit link rút gọn.

Link gốc: https://dmavietnam.com.vn/thiet-ke-thi-cong-noi-that-chung-cu-hang-sang-cao-cap-tai-ha-noi.html

Link rút gọn:http://bit.ly/33NgRvD

Bạn đã tạo ra được link rút gọn với bitly rồi đó, bây giờ bạn nhấn vào copy lấy link và đi building link như bình thường nhé!

Chúc bạn thành công!

5/5 (1 bầu chọn)